Lấy dữ liệu mã giảm giá, khuyến mãi Shopee, Lazada, Tiki, Sendo… ở đâu?

Nếu bạn đang phát triển website dạng tổng hợp mã giảm giá, đánh giá sản phẩm, thông tin khuyến mãi… thì đây là bài chia sẻ bạn có thể quan tâm.

Dữ liệu mã giảm giá thường được lấy ở đâu?

Thông thường các website có sử dụng mã giảm giá để giúp người dùng mua sắm online tiết kiệm hơn có đội ngũ cộng tác viên, quản trị viên hàng ngày sẽ:

  • Theo dõi thông tin khuyến mãi từ trang chủ và các trang danh mục ngành hàng, trang thông tin chương trình khuyến mãi.
  • Đăng ký email nhận bản tin từ site nhà cung cấp.
  • Đăng ký nhận tin và theo dõi mục tổng hợp khuyến mãi, chương trình ưu đãi từ nền tảng hỗ trợ làm tiếp thị.
  • Đăng ký nhận tin từ các đơn vị cùng làm mảng mã giảm giá lớn, có vị trí về các từ khoá giảm giá tốt trên google. Đối với bạn là người bắt đầu đây cũng có thể là 1 cách tốt cho giai đoạn này, thậm chí bạn có thể thuê người viết ứng dụng xử lý dữ liệu này để đỡ mất thời gian phân loại. Tuy nhiên, điều này là sự lệ thuộc không cần thiết khi hệ thống của bạn trở nên tốt hơn về dữ liệu.
  • Theo dõi và tổng hợp các mã giảm giá, khuyến mãi mặc định trên các ứng dụng của Lazada, Shopee, Tiki, Sendo… tất cả các ưu đãi và thông tin chương trình phù hợp với bạn gần như sẽ được thông báo.

Sau đó tổng hợp và phân loại các thông tin khuyến mãi, mã giảm giá đó về blog, site hoặc group để chia sẻ đến cộng đồng, tập khách hàng mình đang có.

Quy trình tìm kiếm và tổng hợp khuyến mãi cho dạng dữ liệu này cơ bản chỉ như trên thôi. Dữ liệu đầy đủ và chi tiết tới đâu tuỳ vào sự phân tích, tổng hợp, phân loại của bạn triệt để tới mức nào.

Dữ liệu tại PXG

Hiện tại bạn có thể tham khảo thêm dữ liệu PXG chia sẻ qua thông tin dưới. Hiện tại dữ liệu này được sử dụng tại blog tổng hợp mã giảm giá polyxo.

Danh sách dữ liệu dưới cũng được tổng hợp hàng ngày và gần như là tất cả các mã giảm giá chính của Shopee, Lazada, Tiki, Sendo… đều đầy đủ thông tin: mã, tiêu đề, liên kết áp dụng, ngành hàng, giá trị ưu đãi, thời gian mã có hiệu lực…

Bạn có thể dùng các ứng dụng đọc json như  jsoneditoronline.org hoặc viết plugin riêng để hiển thị các thông tin này.